Saturday, 20/04/2024 - 04:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Thị Trấn Cổ Phúc
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công bố các Quyết định hợp nhất Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh và giải thể Trung tâm hỗ trợ trẻ em khuyết tật tỉnh

CTTĐT - Sáng 2/7, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự lễ công bố các Quyết định hợp nhất Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh và giải thể Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh

Ngày 30/5/2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 811/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án giải thể theo lộ trình Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Yên Bái. Theo đó, thời điểm giải thể sẽ hoàn thành xong trước ngày 1/8/2021. Trong năm học 2017 - 2018, Trung tâm có 6 lớp học với 95 học sinh THCS. Từ năm 2018 - 2019 sẽ không tuyển sinh học sinh lớp 6, đến tháng 6/2021 sẽ không còn học sinh tại Trung tâm. Sau khi Trung tâm giải thể, trẻ khuyết tật sẽ được huy động học theo phương thức hòa nhập tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Đối với cán bộ giáo viên tại Trung tâm sẽ được điều chuyển về các đơn vị sự nghiệp giáo dục trên địa bàn Thành phố theo đúng chức năng, nhiệm vụ.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đây là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Đồng chí đề nghị việc giải thể Trung tâm theo lộ trình từ nay đến năm 2021 phải đảm bảo hài hòa; Trung tâm cần bảo quản tài sản, cơ sở vật chất đề tránh thất thoát, lãng phí; tiếp tục động viên cán bộ, giáo viên làm tốt nhiệm vụ được giao. Sở Giáo dục và Đào tạo cần chủ động tiến hành sắp xếp, điều động giáo viên đến các cơ sở giáo dục. Cùng với đó, căn cứ vào Đề án đã được phê duyệt để tham mưu cho UBND chỉ đạo thực hiện tốt việc nuôi dạy các em học sinh khuyết tật từ nay đến khi Trung tâm giải thể; tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện chức năng giáo dục và hòa nhập trẻ khuyết tật ở tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, trong đó Sở phải xây dựng kế hoạch chi tiết, bổ sung phương án đầu tư cơ sở vật chất, bố trí giáo viên giảng dạy, đào tạo, tập huấn cho giáo viên về phương pháp dạy trẻ khuyết tật. Trước mắt cần xây dựng kế hoạch chỉ đạo trường THCS Quang Trung và trường Tiểu học Nguyễn Trãi thực hiện thí điểm việc tiếp nhận, huy động học sinh khuyết tật để dạy học tập trung.

Ngày 30/5/2018, UBND tỉnh cũng ban hành Quyết định số 807/QĐ-UBND tỉnh về việc thành lập Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Yên Bái. Trung tâm có chức năng thực hiện các chương trình giáo dục thường xuyên, các chương trình bồi dưỡng, đào tạo nhằm nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức Nhà nước và người lao động đáp ứng nhu cầu học tập thường xuyên của cộng đồng trên địa bàn tỉnh theo quy định.

Tại buổi lễ, đồng chí Hà Thị Minh Lý - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh; trao Quyết định bổ nhiệm cho các đồng chí Lê Đình Cương, Nguyễn Cảnh Lâm, Nguyễn Anh Thư, Nguyễn Thị Tố Mai giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh. Đồng chí Mai Hữu Phòng - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh được điều động bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh kể từ ngày 1/7/2018.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng các cán bộ mới được điều động, bổ nhiệm. Đồng chí yêu cầu Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh cần xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất, phát huy sức lực và trí tuệ của toàn đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; Rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy của đơn vị; làm tốt công tác tư tưởng với cán bộ viên chức; xây dựng nội quy, quy chế làm việc cho phù hợp; rà soát lại cơ sở vật chất để tránh thất thoát và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có. Đặc biệt, đồng chí yêu cầu người đứng đầu cần phải công tâm, khách quan, bố trí sử dụng cán bộ hiệu quả. Sở Giáo dục và Đào tạo cần chỉ đạo thực hiện Đề án tinh giản biên chế theo đúng lộ trình và khẩn trương thực hiện việc xây dựng Đề án vị trí việc làm…

Xem video phóng sự của Đài PT-TH Yên Bái:

Tác giả: Lan Hương
Nguồn:Cổng TTĐT và Đài PT-TH Yên Bái Copy link