Tết Trung thu 2021 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, đó là dịch COVID-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp. Mùa “trăng tròn” năm nay sẽ đặc biệt hơn đối với nhiều em nhỏ khi không có các hoạt động rước đèn ông sao, hoạt động vui chơi... mà thay vào đó, nhiều địa phương,  nhà trường đã có những cách tổ chức Trung Thu riêng, phù hợp với thực tiễn.

Năm học mới vừa bắt đầu và yêu cầu về phòng, chống dịch nghiêm ngặt nên ngành GD&ĐT chỉ đạo không tổ chức hoạt động đón Tết Trung thu tập trung. Căn cứ điều kiện  thực tế, BGH Trường TH Thị Trấn đã lên kế hoạch phối hợp với hội CMHS toàn trường và hội CMHS các lớp tổ chức cho các em đón Trung thu theo cách riêng nhưng vẫn giữ được các giá trị văn hóa truyền thống.. Cùng với các hoạt động thiết thực hướng tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, để trẻ em trong toàn trường đón một Trung thu an toàn, đầm ấm. Nhân dịp này BGH trường tiểu học Thị Trấn đã trao 9 xuất quà cho 9 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnhNội dung các chương trình trung thu cũng mang nhiều màu sắc riêng biệt và đặc trưng của từng lớp như: Thi  vẽ tranh, kể chuyện, trang trí, làm đèn lồng, mặt nạ….Các em vẫn cảm nhận được sâu sắc niềm vui của ngày Tết thiếu nhi. Tất cả đã mang đến một Trung thu thật đặc biệt đầy trải nghiệm, yêu thương, gắn kết với vô vàn cảm xúc cũng thật đặc biệt, chung tay cùng cả nước thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch bệnh, với niềm tin lớn lao: Mong một ngày không xa, dịch bệnh được đẩy lùi, các em lại được học tập, vui chơi trong môi trường tốt nhất.

Dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng không vì thế mà người lớn quên đi Tết Trung Thu đoàn viên bên gia đình, trẻ con đánh mất sự háo hức vui mừng. Dẫu mâm cỗ không được đủ đầy, trẻ con không được xem múa lân, đi rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè... nhưng các em đã có một mùa Trung Thu đặc biệt khi được hưởng sự nồng ấm trọn vẹn trong vòng tay cha mẹ, thầy cô, được bảo đảm an toàn trong dịch bệnh.