Thực hiện theo kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018-2019  của Trường Tiểu học Thị Trấn, huyện Trấn Yên, hưởng ứng phong trào thi đua “Giữ vở sạch, rèn chữ đẹp” ở cấp tiểu học, phát động mạnh mẽ và có chiều sâu phong trào “Rèn chữ giữ vở”  Ngày 21 tháng 3 năm 2019, Trường tiểu học Thị Trấn đã tổ chức buổi "Giao lưu viết chữ đẹp" cấp trường năm học 2018-2019.

       Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, ngày 21/3/2019, trường Tiểu học Thị Trấn, huyện Trấn Yên tổ chức “Giao lưu viết chữ đẹp” cho học sinh toàn trường năm  năm học 2018 - 2019. Tham gia buổi giao lưu năm nay có 132  thí sinh là học sinh được lựa chọn từ vòng thi 05 khối  lớp (từ lớp 1 đến lớp 5). Với quan điểm tổ chức buổi “Giao lưu viết chữ đẹp” với hình thức gọn nhẹ, thiết thực và phù hợp với đặc điểm lứa tuổi học sinh tiểu học, đánh giá đúng thực chất quá trình học tập và rèn luyện chữ viết của học sinh. Học sinh thực hành viết trên giấy kẻ ô li, có nội dung nhìn chép (chuyển từ chữ in sang chữ viết) theo quy định của Bộ GD&ĐT. Về yêu cầu kiến thức và kĩ năng tối thiểu cần đạt của học sinh từng khối lớp trong thời gian 15 phút/1 bài viết. Cỡ chữ, viết theo cỡ chữ nhỏ đối với tất cả các lớp. Mỗi bài viết được đánh giá theo thang điểm 10 (theo hướng dẫn chấm cụ thể cho từng nội dung tiêu chí cho mỗi bài viết). Điều kiện xếp giải: mỗi bài thi phải đạt từ 7 điểm trở lên. Sau buổi giao lưu, Ban giám khảo đã chọn ra được những bài viết xứng đáng đạt giải. Những bài viết tiêu biểu được lưu trữ, trưng bày tại thư viện đơn vị.

Bài viết của thí sinh lớp 1

 

Bài viết của thí sinh lớp 1
Bài viết của thí sinh lớp 1
Bài viết của thí sinh lớp 2
Bài viết của thí sinh lớp 2
Bài viết của thí sinh lớp 2
Bài viết của thí sinh lớp 3
Bài viết của thí sinh lớp 3
Bài viết của thí sinh lớp 3
Bài viết của thí sinh lớp 4
Bài viết của thí sinh lớp 4
Bài viết của thí sinh lớp 4
Bài viết của thí sinh lớp 5
Bài viết của thí sinh lớp 5
Bài viết của thí sinh lớp 5

      Qua buổi giao lưu chọn ra những học sinh có thành tích xuất sắc trong việc rèn chữ viết để biểu dương, khen thưởng, nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi trong việc rèn chữ viết, đồng thời tiếp tục bồi dưỡng để tham gia Hội thi “Viết chữ đẹp” do các cấp tổ chức trong các năm học tiếp theo và thúc đẩy phong trào rèn chữ viết đẹp, đồng thời tạo điều kiện cho học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày đẹp và rèn luyện đức tính kiên trì nhẫn nại, cẩn thận. Qua hoạt động này, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên, động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo quan tâm chăm lo rèn chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong việc rèn chữ cho học sinh trong nhà trường. Đồng thời huy động sự quan tâm của phụ huynh học sinh và các tổ chức, lực lượng xã hội quan tâm nhiều hơn nữa trong việc “Rèn luyện nét chữ - nết người” cho học sinh. Sau buổi giao lưu Ban tổ chức đã tuyên dương và trao giải cho 90 thí sinh. Trong đó giải nhất: 10 giải ; Giải nhì: 15 giải; Giải ba: 17 giải; Giải khuyến khích: 48 giải.

Cô giáo Vũ Thị Bích Thủy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất chữ đẹp cho 10 thí sinh tiêu biểu.
Cô Giáo Nguyễn Thị Vân Anh _ Phó hiệu trưởng trao giải cho các thí sinh đạt giải nhì
Cô giáo Hà Thị Vân Kiều - CTCĐ- TTCM khối 4+5 và cô giáo Vũ Thị Hồng Gấm -PCTCĐ trao giải cho học sinh

 

Cô giáo Đỗ Thị Thanh - TTCM khối 2+3 và cô giáo Nguyễn Thị Thúy Nga - TTCM khối 1 trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh đạt giải
Các thí sinh đạt giải 3

      Buổi giao lưu thành công tốt đẹp, không gây áp lực thành tích cho học sinh nên hội thi đã diễn ra một cách nhẹ nhàng, vui tươi, sôi nổi và hào hứng nhưng đem lại hiệu quả cao. Theo đánh giá của Ban tổ chức, buổi giao lưu tổ chức long trọng và nghiêm túc, các bài viết của học sinh được đánh giá khách quan, công bằng, trung thực, kích thích được sự phấn đấu, thi đua của từng học sinh. Góp phần giáo dục, bồi dưỡng nhân phẩm, thái độ của học sinh trong việc quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói, chữ viết của dân tộc việt Nam./.