“Rung chuông vàng” là sân chơi trí tuệ, đây là Hội thi luôn đón nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, sôi động của các bạn học sinh. Để tham gia Hội thi này, các bạn nhỏ đã trải qua kì thi cấp lớp để chọn ra những bạn xuất sắc nhất đại diện cho các lớp tham gia kì thi cấp trường.

    Đẩy mạnh phong trào“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019). Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo. Đồng thời đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Hôm nay ngày 26 tháng 3 năm 2019 trường Tiểu học Thị Trấn tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” năm học 2018-2019.

    Đến dự và cổ vũ cuộc thi có đông đảo cổ động viên của các lớp, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

   Thông qua cuộc thi “Rung chuông vàng”  góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Đội trong nhà trường ngày càng vững mạnh. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện khả năng hiểu biết, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng xử lý tình huống. Phát huy tài năng, trí tuệ của mỗi học sinh. Trong cuộc thi học sinh lần lượt được trải nghiệm qua ba vòng thi. Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức trong chương trình học tiểu học thuộc các môn: Toán; Tiếng Việt; Tiếng Anh; Tự nhiên Xã hội; Khoa học; Lịch sử, Âm nhạc,…. và kiến thức về truyền thống, lịch sử vẻ vang của nhà trường, của Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kiến thức về đời sống xã hội, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở địa phương, đất nước…

 

   Tham gia hội thi “Rung chuông vàng” năm nay có 200 thí sinh tham dự đại diện cho 5 khối lớp từ khối 1 đến khối 5. Các thí sinh mặc đồng phục áo cờ đỏ sao vàng, đầu đội giải băng chiến thắng, dùng bảng con, phấn, để ghi đáp án. Chương trình sẽ lần lượt đưa ra 20 câu hỏi chính các thi sinh có 15 giây suy nghĩ và trả lời vào bảng. Nếu trả lời đúng thì đuợc tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu trả lời câu tiếp theo. Nếu sai sẽ bị loại và tự động rời khỏi sàn thi đấu. Thí sinh còn lại cuối cùng sẽ là người chơi xuất sắc nhất. (là người rung được chuông và là chủ nhân của vòng nguyệt quế).

    Trong quá trình tham gia các thí sinh sẽ được hưởng quyền “Trợ giúp” từ các thầy cô được cử tham gia cứu trợ (Phần cứu trợ khi còn nhiều nhất 07 học sinh trên sân). Ngoài ra thí sinh còn được hưởng quyền cứu trợ từ câu hỏi phụ. Trên sàn đấu còn lại 03 thí sinh  trở xuống sẽ được hưởng một lần trợ giúp. Nếu thí sinh nào cảm thấy không trả lời được câu hỏi do chương trình đưa ra thì có thể giơ “Phao cứu trợ” để xin trợ giúp từ phía những bạn cùng chơi và khán giả. Những người này sẽ dơ tay để ra tín hiệu cứu trợ người chơi, người chơi lựa chọn một người cứu trợ. Nếu câu trả lời là đúng thì trò chơi tiếp tục. Tuy nhiên, sự trợ giúp này cũng chỉ được một lần duy nhất. Thí sinh còn lại duy nhất trên sân đấu sẽ là người rung được chuông. Trong trường hợp số HS bị loại tất cả hoặc còn lại quá nhiều  ban tổ chức sẽ sử lý tình huống bằng cách sử dụng câu hỏi phụ.

Ngoài ra các cổ động viên cũng được tham gia trả lời câu hỏi ở phần thi dành cho khán giả, cổ động viên nào trả lời đúng sẽ được nhận quà trực tiếp từ Ban tổ chức cuộc thi.

Học sinh nhận phần thưởng trong phần thi dành cho khán giả

Cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và bạn bè, các thí sinh  lần lượt vượt qua các câu hỏi một cách tự tin và xuất sắc. Khi đáp án được công bố, các thí sinh giương cao chiếc bảng ghi đáp án và reo hò khi mình đã giành quyền đi tiếp, bên cạnh đó cũng nhiều bạn nhỏ có chút tiếc nuối vì mình chưa có câu trả lời đúng và phải rời khỏi sàn đấu. Cuộc tranh tài xem ai sẽ là người rung được chuông vàng có những thời điểm gay cấn các thầy cô phải dùng đến gói câu hỏi phụ để chọn ra gương mặt xuất sắc nhất.

Nhãn
Các thí sinh khối 5

Sau những pha kịch tính của phần trả lời câu hỏi cũng như sự hấp dẫn sôi nổi của phần cứu trợ từ cổ động viên và các thầy cô, cuối cùng 5 thí sinh của 5 khối lớp đã xuất sắc vượt qua các phần thi để về đích “rung được chuông vàng” trong những tiếng vỗ tay reo hò râm ran của khán giả. Hội thi đã thành công tốt đẹp, kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao tặng giải thưởng cho các em chiến thắng trong cuộc thi cụ thể như sau:  em Nguyễn Quỳnh Lam học sinh lớp 1B; em Bùi Hà Lâm học sinh lớp 2B; em Đỗ Hoàng Mai lớp 3B; em Nguyễn Hoàng Hà lớp 4A; em Triệu Quỳnh Hương lớp 5B. Ngoài ra BTC còn trao 10 giải học sinh xuất sắc trong phần thi và 25 phần thưởng cho các cổ động viên có câu trả lời đúng ở phần thi dành cho khán giả.

 Em:  Nguyễn Quỳnh Lam học sinh lớp 1B đã suất sắc vượt qua 39 thí sinh khối 1, giành quyền bước lên khán đài rung chông vàng.
Em: Nguyễn Hà Lâm học sinh lớp 2B đã suất sắc chiến thắng  dành òng nguyệt quế và rung chuông vàng.
Em: Đỗ Hoàng Mai - Học sinh lớp 3B vinh dự lên lễ đài rung chuông vàng
Em: Nguyễn Hoàng Hà (bên trái) - Học sinh lớp 4A đã giành quyền rung chuông vàng
Em:Triệu Thị Hương (bên phải) - Học sinh lớp 5B đã xuất sắc giành quyền rung chuông vàng

“ Chuông vàng” đã rung! Cuộc thi đã khép lại, nhưng chúng tôi tin chắc rằng những tiếng rung của chiếc chuông vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của mỗi một học sinh trường tiểu học Thị Trấn. Tiếng chuông như thôi thúc các em hãy cố gắng hơn nữa trong học tập, trong cuộc sống để vươn tới những chân trời mới – Chân trời của ước mơ và hy vọng./.

Sau đây là một số hình ảnh về cuộc thi "Rung chuông vàng" năm học 2018 - 2019

Các thí sinh khối 1 tham gia cuộc thi
Các thí sinh khối 2 tham dự hội thi
Các thí sinh khối 3 tham dự cuộc thi
Các thí sinh khối 4 tham dự cuộc thi
Các thí sinh khối 5 tham dự cuộc thi
Cô giáo: Vũ Thị Bích Thủy (bên trái) BTCB- Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo:  Đỗ Thị Kim Đức (bên phải) trao giải cho học sinh chiến thắng
Cô giáo: Vũ Thị Bích Thủy (bên trái) BTCB- Hiệu trưởng nhà trường - Trao vòng nguyệt quế cho học sinh chiến thắng
Cô giáo: Nguyễn Thị Vân Anh -PBTCB- Phó hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho thí sinh xuất sắc.

 

Bà: Nguyễn Thị Hải Tới - phụ huynh học sinh lớp 3B - Trao phần thưởng cho thí sinh xuất sắc.
Phụ huynh học sinh lớp 4A-trao phần thưởng cho những học sinh chiến thắng
Các thầy cô tham gia cứu trợ