Từ bao đời nay, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người, vì đó là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại. Nhằm phát huy hiệu quả hoạt động thư viện, theo hướng thân thiện tích cực đồng thời phát huy vai trò chủ động, tích cực của HS trong hoạt động đọc sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường, phát huy tác dụng và sức lan tỏa của hoạt động thư viện, trường Tiểu học Thị Trấn tổ chức Ngày hội đọc sách cho HS toàn trường và trưng bày sách của các khối lớp 1,2,3,4,5.

Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24 tháng 2 năm 2014 về việc lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam.

​Hưởng ứng hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, năm 2021. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, ý nghĩa của việc đọc sách và phát động văn hoá đọc trong nhà trường, được sự chỉ đạo của PGD&ĐT Trấn Yên, trường Tiểu học Thị Trấn long trọng tổ chức ngày hội đọc sách, khai trương Thư viên xanh của nhà trường

​Ngày hội nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả các em học sinh, và những ai yêu quý sách, nhân kỷ niệm Ngày hội đọc sách. Nhà trường hy vọng ngày hội đọc sách năm nay sẽ mang lại cho các em học sinh, và các thầy cô nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp mọi người nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

Về dự với “Ngày hội đọc sách” có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các và các em học sinh trong toàn trường. “Ngày hội đọc sách” diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: trưng bày sách,l, tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện theo sách, quyên góp sách-truyện… Ở phần trưng bày sách, bằng sự sáng tạo và tâm huyết, gian trưng bày sách của các tổ chuyên môn dưới bàn tay khéo léo của các cô giáo các cuốn sách đã hiện lên dáng hình đất nước và những địa danh mang tính lịch sử... qua đó ca ngợi tấm gương ham đọc sách và tự học của Bác Hồ, ca ngợi tinh thần hiếu học của người dân Việt Nam.

“Ngày hội đọc sách” của trường Tiểu học Thị Trấn đã đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách, các em tham gia đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao tri thức, vốn hiểu biết của mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Một số hình ảnh trong “Ngày hội đọc sách”: