Trường Tiểu học Thị Trấn, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và gặp mặt thân mật các thế hệ nhà giáo đã công tác tại nhà trường.

Là người Việt Nam, ai cũng nhớ truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay, ca dao xưa có câu: “ Muốn sang thì bắc cầu kiều / Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. – Tình yêu ấy là tấm lòng, là sự tri ân của cả xã hội đối với nhà giáo.

Là người Việt Nam, ai cũng nhớ truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay, ca dao xưa có câu: “ Muốn sang thì bắc cầu kiều / Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. – Tình yêu ấy là tấm lòng, là sự tri ân của cả xã hội đối với nhà giáo. Sinh thời cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “ Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo.” Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người.

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, Trường Tiểu học Thị Trấn long trọng tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2018 và gặp mặt các thế hệ nhà giáo đã từng công tác và cống hiến cho sự phát triển giáo dục của  nhà trường.

Về dự buổi kỷ niệm 20/11 hôm nay cùng nhà trường có sự hiện diện của  các đ/c:

Ông Nguyễn Ngọc Bắc – Phó chủ tịch UBND thị trấn Cổ Phúc, cùng các ông bà đại diện cho Đảng ủy – UBND thị trấn Cổ Phúc

Ông : Đỗ Văn Mạnh- Bí thư Đảng ủy – Chính ủy nhà máy  Z183 – Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.        

Ông: Nguyễn Văn Hải  Phó Giám đốc cùng các vị đại biểu đại diện xí nghiệp giấy Trấn Yên.

Các vị đại biểu đại diện chi bộ- ban công tác mặt trận tổ dân phố số 7.

Ông: Nguyễn Mạnh Hà –Trưởng ban đại diện CMHS toàn trường, cùng các ông bà là trưởng ban đại diện hội phụ huynh của 15 lớp

Các thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lí và giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu tại nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Đức Thắng –Bí Thư chi bộ,  hiệu trưởng trường tiểu học Báo Đáp. Thầy giáo Nguyễn Địch Tâm – Phó hiệu trưởng- chủ tịch công đoàn cùng các vị đại biểu đại diện BCHCĐ trường Tiểu học Báo Đáp.

Đại diện cho đơn vị kết nghĩa.

Với truyền thống tôn sư trọng đạo, ngày 20/11 hàng năm đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn của dân tộc Việt Nam. Vinh dự biết bao khi mọi thế hệ đều hướng về những người thầy, những người ươm mầm tri thức, nâng cánh ước mơ. Trong buổi tọa đàm kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam và gặp mặt thân mật các thế hệ nhà giáo đã công tác tại trường cô giáo Vũ Thị Bích Thủy – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại ý nghĩa và truyền thống tốt đẹp của ngày nhà giáo Việt Nam đồng thời báo cáo những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Trong bài phát biểu đ/c đã nhấn mạnh: “Ở  bất kỳ một giai đoạn lịch sử nào, GDĐT luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, tập thể, cộng đồng, dân tộc và cả nhân loại. Theo đó, nghề dạy học và các thầy cô giáo được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng. Đây là ngày để học trò thể hiện tình cảm quý mến, kính trọng đối với thầy cô giáo, những người đã dày công vun đắp cho chúng ta thế hệ tương lai” Cho cây đời mãi mãi xanh tươi”. Đây cũng chính là dịp để các thầy cô giáo được nhìn lại mình trong cuộc đời làm nghề dạy học.

Chúng ta thật vinh dự là những người đi ươm mầm trên quê hương Cổ Phúc thân yêu, quê hương anh hùng, giàu truyền thống cách mạng và hiếu học. Trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường luôn là điểm sáng, là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua của ngành GD&ĐT huyện Trấn Yên. Nhiều năm được Thủ tướng Chính Phủ, Bộ giáo dục và Đào tạo, Ủy  ban Nhân dân Tỉnh Yên Bái tặng bằng khen. Nhà trường ngày càng phát triển, đạt nhiều thành tựu mới, cơ sở vật chất ngày càng khang trang. Các hội thi cấp huyện, cấp tỉnh nhà trường luôn luôn đạt giải cao. Mỗi thầy cô giáo chúng ta hãy kế thừa và phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của nghề dạy học, một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, xứng đáng là người “Kỹ sư tâm hồn”, vững vàng trong những chuyến đò đưa học sinh đến những bến bờ tri thức!”

Đ/C: Vũ Thị Bích Thủy – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại ý nghĩa và truyền thống tốt đẹp của ngày nhà giáo Việt Nam đồng thời báo cáo những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.

Trong ngày trọng đại này niềm vui của của nhà trường còn được nhân lên gấp bội khi  được vinh dự đón tiếp đông đủ  những thầy cô giáo đã nhiều năm tận tâm, tận lực trên bục giảng hay phục vụ thầm lặng nay đã nghỉ hưu  nhưng trong sâu thẳm trái tim mình đều in đậm hình ảnh mái trường Tiểu học Thị Trấn  thân yêu. Sự tận tụy, lòng yêu nghề và tình cảm trách nhiệm ấy luôn được mọi người kính trọng, tôn vinh. Ông cha ta có câu "Uống nước nhớ nguồn", chúng ta lại là những người có trách nhiệm lớn lao khơi thông mạch nguồn tri thức và hiểu biết cho thế hệ trẻ, cho nên càng hiểu và trọng điều này. Cuộc gặp mặt thân mật giữa các thế hệ nhà giáo hôm nay là thể hiện mong muốn ấy. Vô cùng  xúc động khi được gặp lại ở đây những nhà giáo đã một thời cống hiến tận tuỵ, đã gắn bó và sẻ chia để có được tên tuổi của ngôi trường này. Đội ngũ các nhà giáo đang giảng dạy và công tác hôm nay luôn nhớ và biết ơn những người đi trước, những người đã dành trọn cuộc đời công tác của mình, những tháng năm  công tác  đầy ắp những kỷ niệm dưới mái trường trường thân yêu, nơi  bến đậu cuối cùng  của cuộc đời dạy học. Các thầy,cô đã  giúp đỡ đào tạo, bồi dưỡng, truyền nghề , truyền lửa cho các thế hệ kế tục sự nghiệp trồng người gian khó, mà cũng rất đỗi vinh quang này. Những tình cảm sâu sắc và tốt đẹp ấy chính là chất keo đã gắn kết bao thế hệ cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Thị Trấn Cổ Phúc của chúng ta từ trước đến nay và mãi mãi về sau.

Cô giáo Lê Thị Bích Thường- Nguyên BTCB-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng trong buổi gặp mặt.

Đ/c Hà Thị Vân Kiều – Chủ tịch Công đoàn nhà trường thay mặt cho Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cảm ơn sự có mặt của cô Đỗ Thị Minh,cô  Lê Thị Bích Thường, cô Nguyễn Minh Quý, cô Nguyễn Thị Khuyến, nguyên các bộ Quản lý cùng thế hệ bao lớp thầy cô giáo, các cán bộ  nhân viên  qua các thời kỳ, các thầy cô  đã gây dựng nên phong trào từ buổi đầu hết sức khó khăn, vất vả để nhà trường có những nền tảng vững chắc, tiến bước đi lên đồng thời cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Sự chỉ đạo sát sao của PGD &ĐT Trấn Yên, sự đồng tình, đồng thuận, đồng hành  của các bậc  phụ huynh  học sinh, sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các ban ngành, đoàn thể của các doanh nghiệp, các tập thể,  cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã giúp đỡ ùng hộ cho nhà trường để có được CSVC ngày càng khang trang góp phần thực hiện hoàn thành sớm đề án XDCSVC giai đoạn 2015-2020.

Đ/c Hà Thị Vân Kiều – Chủ tịch Công đoàn nhà trường thay mặt cho Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cảm ơn trong buổi gặp mặt

Trong buổi lễ các thầy cô giáo cũng được nghe lời phát biểu động viên của đ/c Nguyễn Ngọc Bắc  Phó – UVBCCH đảng bộ - Chủ tịch UBND Thị trấn Cổ Phúc. Đ/c đã khẳng định vai trò, vị thế của người thầy trong xã hội và ghi nhận những đóng góp to lớn của nhà trường vào sự phát triển của địa phương.

Ông: Nguyễn Ngọc Bắc  Phó – UVBCCH đảng bộ - Chủ tịch UBND Thị trấn Cổ Phúc phát biểu chúc mừng trong buổi lễ.

Trong ngày hội truyền thống của ngành giáo dục năm nay Ban đại diện hội cha mẹ học sinh đã tới dự - đó là nguồn động viên rất lớn đối với đội ngũ cán bộ giáo viên trường nhà trường. Bà Nguyễn Bích Hồng  đại diện hội cha mẹ HS của nhà trường lên phát biểu ý kiến chúc mừng và bày tỏ tấm lòng tri ân của hội cha mẹ học sinh tới tập thể cán bộ GV nhà trường và khẳng định niềm tin sâu sắc của cha mẹ học sinh đối với nhà trường.

Cô giáo Đỗ Thị Kim Ngân thay mặt cho tập thể cán bộ GV nhà trường lên phát biểu cảm tưởng. Trong bài phát biểu đầy cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Những người thầy giáo, cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến.
Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an
các thầy cô giáo lại thấy lòng mình bâng khuâng dâng trào một niềm vui, niềm vinh dự và tự hào được học trò của mình qua các thế hệ tri ân với tấm lòng thành kính.

Cô giáo Đỗ Thị Kim Ngân thay mặt cho tập thể cán bộ GV nhà trường phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm.

                 Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí thân mật, chân tình và ấm áp, lắng đọng trong mỗi người những kỷ niệm sâu sắc khó quên. Sau đây là một số hình ảnh về buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này:

Đ/c: Nguyễn Ngọc Bắc - PCT UBND Thị Trấn tặng hoa chúc mừng nhân ngày 20/11
Đỗ Văn Mạnh- Bí thư Đảng ủy – Chính ủy nhà máy  Z183 – Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng chụp ảnh lưu niệm cùng BGH nhà trường và đại Hội cha mẹ học học sinh.
Cô giáo Nguyễn thị Hoàn-Nguyên CTCĐ nhà trường phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ kỷ niệm.
Ông: Nguyễn Mạnh Hà –Trưởng ban đại diện CMHS toàn trường thay mặt Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhân ngày 20/11
Ông: Nguyễn Văn Hải  Giám đốc Xí nghiệp giấy Trấn Yên tặng hoa chúc mừng ngày 20/11
Thầy giáo Nguyễn Đức Thắng –Bí Thư chi bộ,  hiệu trưởng trường tiểu học Báo Đáp tặng hoa chúc mưng nhà trường.
Tiết mục van nghệ chào mừng của học sinh nhân ngày 20/11
Tiết mục văn nghệ do các cô giáo của nhà trường biểu diễn.

Cô Đỗ Thị Nếp Cán bộ đã công tác nay đã nghỉ hưu biểu diễn giao lưu văn nghệ cùng nhà trường.
Các thầy cô giáo đã công tác tại nhà trường nay đã nghỉ hưu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ
Các đại biểu về dự buổi lễ kỷ niệm chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường.
Cô giáo Lê Thị Bích Thường- Nguyên Hiệu trưởng; Cô giáo Nguyễn Thị Khuyến nguyên Phó Hiệu trưởng giao lưu văn nghệ nhân ngày 20/11.
Phụ huynh học sinh giao lưu văn nghệ cùng nhà trường.