Phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn - đạo lý đẹp đẽ của dân tộc Việt Nam, thiết thực chào mừng 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018). Nhằm giáo dục cho học sinh lòng biết ơn đối với các thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh xương máu cho độc lập tự do của Tổ quốc.

        Ngày 22 Tháng 12 năm 2018, Cán bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Thị Trấn, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Trấn Yên. Đoàn do cô giáo Vũ Thị Bích Thủy – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn. Cùng các cô giáo Hà Thị Vân Kiều – Chủ tịch công đoàn nhà trường; Cô giáo Đỗ Thị Kim Đức-TPT Đội TNTP Hồ Chí Minh, các thầy giáo, cô giáo trong Ban lãnh đạo nhà trường cùng các  em học sinh trường Tiểu học Thị Trấn, huyện Trấn Yên tổ chức đến Nghĩa trang liệt sĩ huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái thắp hương tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ toàn đoàn kính cẩn nghiêng mình dâng lên các anh hùng liệt sĩ vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính của các thầy cô giáo và các em học sinh đối với các anh hùng liệt sĩ. Các anh đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu của đời mình cho nền độc lập, tự do cho dân tộc, làm trọn trách nhiệm vinh quang mà Tổ quốc giao phó, đem lại hạnh phúc cho muôn đời sau. Sau phần nghi lễ đoàn tiến hành dọn dẹp vệ sinh, lau chùi bụi bặm trên mộ các anh hùng liệt sĩ.

            Tuy khí hậu se lạnh nhưng hình ảnh của thầy, cô và trò thấp thoáng sau những hàng mộ đều tăm tắp với tiếng nói cười rộn rã đã làm không khí nơi đây chợt trở nên ấm áp lạ thường. Những việc làm đó tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa giáo dục sâu sắc đến học sinh về tình cảm và lòng biết ơn về công lao và sự hy sinh cao cả của các Chiến sĩ quân đội đã cống hiến tuổi xuân của mình cho dân tộc, cho tổ quốc Việt Nam

Sau đây là một số hình ảnh: