Sáng ngày 05 tháng 09, hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi vui tươi, háo hức của cả nước chào đón "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường" và chào mừng năm học mới, năm học 2021 - 2022. Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh của Trường tiểu học Thị Trấn đã long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng đón chào năm học mới. Đến dự buổi lễ có các đại biểu đại diện cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Trấn Yên, UBND thị trấn Cổ Phúc, các cơ quan đơn vị sự nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn và đại diện cha mẹ học sinh các lớp, cùng các thầy cô giáo và 560 học sinh nhà trường. Sáng ngày 05 tháng 09, hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi vui tươi, háo hức của cả nước chào đón "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường" và chào mừng năm học mới, năm học 2021 - 2022. Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh của Trường tiểu học Thị Trấn đã long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng đón chào năm học mới. Đến dự buổi lễ có các đại biểu đại diện cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Trấn Yên, UBND thị trấn Cổ Phúc, các cơ quan đơn vị sự nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn và đại diện cha mẹ học sinh các lớp, cùng các thầy cô giáo và 560 học sinh nhà trường.

Năm học 2021-2022, Trường tiểu học Thị Trấn có tổng số 27 cán bộ giáo viên, 15 lớp với 560 học sinh. Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, hàng năm, Trường tiểu học Thị Trấn đều xây dựng kế hoạch hoạt động giáo dục một cách khoa học, đảm bảo sát với mục tiêu đề ra, phù hợp với điều kiện thực tiễn cũng như định hướng của ngành. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường có năng lực, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao với công việc và đạt chuẩn về trình độ đào tạo. Năm học 2020-2021, học sinh lên lớp đạt tỉ lệ 99,7%. Nhiều học sinh, giáo viên đạt giải, danh hiệu trong các kỳ thi các cấp tổ chức. Với mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao chất lượng dạy và học, Tạo dựng nhà trường thành ngôi trường hạnh phúc. Trường tiểu học Thị Trấn quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ giáo dục trong năm học 2021-2022.

Mở đầu chương trình là nghi thức đón chào các em học sinh lớp 1, trên khuôn mặt hồn nhiên của các em vẫn còn đó sự bỡ ngỡ nhưng vẫn lộ nét háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới.

Tiếp theo buổi lễ đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Cổ Phúc đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh nhân ngày khai giảng năm học 2021-2022, tặng hoa và quà cho thầy và trò Trường tiểu học Thị Trấn.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hải – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Cô đã biểu dương thành tích mà thầy và trò Trường tiểu học Thị Trấn đã đạt được trong năm học đầu tiên với nhiều nhiều khó khăn, thử thách. Từ đó, cô tin tưởng rằng hội đồng sư phạm sẽ nỗ lực, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, tiếp tục hành trình xây dựng Nhà trường trở thành một ngôi trường giáo dục toàn diện, có chất lượng - nơi mà mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển năng lực, năng khiếu, phát huy tư duy sáng tạo, có kĩ năng sống và khả năng thích ứng - nơi giáo viên tràn đầy khát vọng cống hiến và học sinh luôn có khao khát vươn lên. Từ đó xây dựng và đề cao các giá trị “Ham học - Chủ động - Sáng tạo - Trách nhiệm - Hội nhập”.

 

Nhà trường cũng vinh dự được đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của các quý đại biểu. Trước những tình cảm và sự quan tâm, tin tưởng của lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan ban, ngành; sự đồng tình, ủng hộ của các bậc phụ huynh; sự tâm huyết, nỗ lực của đội ngũ giáo viên trong nhà trường và trên hết là sự cố gắng học tập, rèn luyện của các em học sinh, năm học 2021-2022 của Trường Tiểu học Thị Trấn hứa hẹn sẽ gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Lễ khai giảng năm nay được tổ chức ngắn gọn, ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo sự trang trọng - tạo được niềm vui, phấn khởi động viên các thầy cô giáo, học sinh toàn trường bước vào năm học mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo được niềm tin tưởng đối với Nhân dân địa phương và trên hết đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Một số hình ảnh của buổi Lễ khai giảng:

Đại biểu tham dự buỗi Lễ khai giảng

Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa và đón các em học sinh lớp 1
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy thay mặt Lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Trấn Yên tặng hoa chúc mừng năm học mới 
thầy và trò Trường tiểu học Thị Trấn
Đồng chí Trần Thị Vân Nga - UV BCH Đảng bộ huyện - Bí thư huyện Đoàn Trấn Yên tặng hoa chúc mừng nhà trường
Đồng chí Ngô Văn Hải - Phó giám đốc Xí nghiệp Giấy Trấn Yên tặng hoa chúc mừng nhà trường
Đồng chí Nguyễn Văn Luyện - Phó giám đốc công ty Bảo Việt Yên Bái tặng hoa chúc mừng nhà trường
Đại diện lãnh đạo công ty Bảo Việt Yên Bái tặng 20 xuất thẻ Bảo hiểm cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo trường THCS Thị Trấn Cổ Phúc tặng hoa chúc mừng nhà trường
Đại diện Hội CMHS toàn trường tặng hoa chúc mừng nhà trường
Đại diện Lãnh đạo huyện Trấn Yên, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Trấn Yên và nhà trường tặng giấy khen và quà của UBND huyện 
cho các em học sinh đạt giải cao trong các kì thi và giao lưu HS tiểu học năm học 2020-2021
Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới