Với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”. Để thích ứng với hoàn cảnh, vừa chống dịch vừa không ngừng tự học tự sáng tạo tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong nhà trường. Lồng ghép giới thiệu các nội dung học tập, bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh, nâng cao năng lực tự học của các em, thông qua các phần mềm trực tuyến… nâng cao nhận thức của học sinh và phụ huynh về học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập tại địa phương, tạo điều kiện để học sinh và phụ huynh được tham gia hoạt động học tập, giao lưu lành mạnh, bổ ích trong diễn biến Covid-19 vẫn đang rất phức tạp như hiện nay.

Trong lễ phát động, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hải - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban giám hiệu phát động toàn trường hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 bằng những việc làm cụ thể như:

1. Tuần thi đua học tập tốt, viết cảm nhận về câu chuyện mà em đã đọc

2. Xây dựng góc “Thư viện lớp em”, trang trí góc thư viện (Liên đội tổ chức chấm vào ngày 6/10/2021)

3. Đưa hoạt động của “Thư viện lớp em” và Thư viện xanh của nhà trường  đi vào hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao.

4. Khuyến khích thầy, cô giáo và các em học sinh trong truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống...

5. Tổ chức tập huấn cho GV về các ứng dụng, các phần mềm hỗ trợ dạy học. Qua đó, nâng cao ý thức tích cực chủ động trong học tập của học sinh cũng như tinh thần tự học tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 được diễn ra từ ngày 1/10/2021 đến ngày 7/10/2021. Căn cứ vào điều kiện cụ thể của địa phương, trường Tiểu học Thị Trấn đã xây dựng kế hoạch và triển khai Tuần lễ năm 2021 với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, tận dụng tối đa các nền tảng số; đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ.

Một số hình ảnh hoạt động của buổi lễ phát động: