Ngày 01/10, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hòa Cuông, Ủy ban nhân dân huyện Trấn Yên tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021” với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”. Tham dự khai mạc có đại diện lãnh đạo các phòng  ban, Ủy ban nhân dân các xã thị trấn, các cơ sở giáo dục trong toàn huyện cùng tập thể giáo viên và các em học sinh trường TH&THCS Hòa Cuông.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Bích Thúy, thay mặt Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục, Xóa mù chữ và Xây dựng xã hội học tập - Phó trưởng Phòng GD&ĐT đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập và học tập suốt đời là phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt trong cuộc cách mạng 4.0 hiện nay và bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp mỗi chúng ta cần thay đổi nhận thức, cách tiếp cận các hình thức học tập mới cho phù hợp với tình hình thực tế.

 

Ban chỉ đạo PCGD,XMC & XDXHHT phát động và chỉ đạo Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

 

 Đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2021 nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục; tổ chức các lớp, khóa học trực tuyến miễn phí/phí thấp cho học sinh, trong đó lồng ghép các nội dung học tập phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến. Thành lập các câu lạc bộ, diễn đàn, cuộc thi trực tuyến,… tạo điều kiện cho các em học sinh được tham gia học tập, giao lưu lành mạnh và bổ ích.

 

Bà Đoàn Thị Thịnh- Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện trao quà cho các em học sinh trường TH&THCS hòa Cuông
 có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

 

Năm nay, Tuần lễ học tập suốt đời của huyện Trấn Yên được diễn ra từ 01 - 07/10/2021. Lễ phát động giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; đồng thời góp phần xây dựng huyện Trấn Yên ngày càng giàu đẹp, sớm thực hiện được mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, đó là đưa huyện Trấn Yên trở thành huyện Nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025./.

Vương Khánh Ly - Phòng GD&ĐT Trấn Yên